CẢM XẠ HỌC VIỆT NAM, THẬT-GIẢ NHỮNG ĐIỀU SUY NGẪM   Mời các thành viên đăng nhập vào website mới của Viện      Vietnamese | English         
GIỚI THIỆU TIN TỨC VIDEO-MP3 VIỆN NĂNG LƯỢNG SINH HỌC VIỆT NAMHÌNH ẢNH ĐÀO TẠO LIÊN HỆ

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Ảnh mới nhất
          NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
          ĐÁ QUÝ CHỮA BỆNH
          PHONG THỦY - KIẾN TRÚC
          KINH DỊCH - TỨ TRỤ
          PHẬT HỌC
          SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
          CLB CẢM XẠ
          SÁCH VÀ DỤNG CỤ
          BÁO CHÍ VIẾT VỀ CẢM XẠ
          HỌC VIÊN VIẾT VỀ CẢM XẠ
          ĐẤT NƯỚC - CON NGƯỜI
          CHUYỆN CHƯA GIẢI THÍCH
          NGƯỜI NAM CHÂM
          BÀI THUỐC QUÝ
          NHÂN TƯỚNG HỌC
          ĐÀO TẠO
          THÔNG BÁO KHAI GIẢNG
          NĂNG LƯỢNG SINH HỌC
          KHOA HỌC THƯỜNG THỨC
          ĐĂNG KÝ HỌC CẢM XẠ

TIỂU SỬ PHÁP VƯƠNG GYALWANG DRUKPA ĐỜI THỨ VII

Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ XI viên tịch vào năm 1960 vào tuổi 30 tại một trại tỵ nạn ở Buxa, Tây Bengal sau một cuộc vượt thoát bằng đường bộ khỏi Tây Tạng. Sau 6 năm tìm kiếm hoá thân với sự cảm ứng gia trì của những buổi nghi lễ cầu nguyện do các vị đệ tử và bậc Thầy tâm linh cử hành, Ngài Drukpa Tulku đã được tìm thấy và nhận ra ở Dalhousie, Ấn Độ vào năm ba tuổi. Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ VII đản sinh ở Rewalsa, Bắc Ấn Độ năm 1963 vào đúng dịp trình diễn vũ điệu Mật Thừa hoá thân mô tả Tám Hoá Thân của Đức Liên Hoa Sinh trong đại pháp hội Tse-chu (vào ngày mùng 10 tháng giêng cát tường theo lịch Tây Tạng). Phụ thân Ngài là Bairo Tulku Rinpoche dòng Nyingma, hiện thân của Đức Phật Tỳ Lư Giá Na và là hoá thân đời thứ XXXVI của đại dịch giả trứ danh Vairochana – một đệ tử của Đạo Sư Liên Hoa Sinh. Thân mẫu Ngài là Konchok Pema, dòng dõi của đạo sư Nyadak Nyang vĩ đại dòng Nyingmapa. Cậu bé Drukpa Tukul được Pháp Vương Dudjom Rinpoche, trưởng dòng Nyingma ban cho Pháp danh là Jigme Pema Wangchen vào ngày mùng 10 cát tường thiêng liêng đó. Ngài thường cho rằng, Pháp danh này là tôn quý nhất trong số tất cả các pháp danh mà Ngài đã được rất nhiều các bậc Thầy khác nhau ban cho.

Jigme Pema Wangchen được Đức Dailai Lama và Đức Kamapa cũng như các vị Lama cao cấp khác chính thức ấn chứng xác nhận là Gyalwang Drukpa đời thứ XII. Vào năm 1966, Thuksey Rinpoche, người thiết kế vị nhiếp chính nắm dòng Drukpa cũng là con trai của Đức Gyalwang đời thứ X và Khamtrul Rinpoche đời thứ VIII đã tổ chức nghi lễ tịnh hoá và cúng dường y pháp cho vị Tulku trẻ tuổi tại trung tâm Khampagar ở Dalhousie. Sau đó cũng vào năm này, Đức Dalai Lama chính thức làm lễ đăng quang cho Ngài ở Dharamsala Ấn Độ vào năm 1967 tại Tự viện Dotsok ở Dajeeling, Tây Bengal.

Ngài được bậc thầy chính của mình là Thuksey Rinpoche giáo dưỡng và hướng đạo. Ngoài ra, còn có các bậc giáo thọ Khenpo Noryang, Khenpo Ngalwang Chodak và phụ thân của Ngài là Bairo Rinponche. Pháp Vương Gyalwang Drukpa đón nhận trọn vẹn sự truyền thừa của dòng Nyingmapa từ Pháp Vương Dudjom Rinpoche – bậc Thầy Dzogchen vĩ đại.

Ngài cũng thụ nhận nhiều giáo pháp và các giới nguyện của tất cả các Thừa Phật Giáo từ Pháp Vương Dailai Lama. Ngài tu tập và thực hành dưới sự hướng đạo của rất nhiều bậc Thầy tâm linh tôn quý trong đó có: Lobpon Kangri Rinpoche – một trong những đấng yoga vĩ đại nhất thế kỷ này, người đã dành hầu hết cuộc đời của mình ẩn tu thiền quán về Đại Thủ Ấn và được các đấng Lama thuộc tất cả các trường phái Tây Tạng kính trọng; Trushik Rinpoche – bậc trưởng dòng Nyingma và là người nắm giữ dòng truyền thừa Dzogchen, Ontrul Rinpoche, bậc thầy từ bi thuộc dòng Nyingma Kathok; Cố Pawo Rinpoche, một trong những bậc Thầy Dzogchen vĩ đại.

Từ thuở ấu thời, Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã thể hiện những phẩm chất siêu việt của một bậc Thầy tâm linh vĩ đại. Thậm chí khi còn là ấu nhi, trước lúc được tìm thấy và chính thức công nhận, Ngài đã luôn từ bi và quan tâm rất tự nhiên đối với những côn trùng hàm thức, súc vật và tất cả sinh linh bị khinh rẻ và trà đạp. Trước khi họ đọc và học viết, Ngài đã có thể nhận biết được những trang kinh điển bị xếp không theo thứ tự hay bị đảo ngược.

Ngay trước khi các bậc Lama vốn là những đệ tử kiếp trước của Ngài đến tìm thì Ngài lúc đó mới 3 tuổi, đã nói với phụ thân mình rằng: “Một người đàn ông với bộ râu trắng đang trên đường đến để mang con đi”. Không lâu sau, vị Lama Drukpa Thuksey Rinpoche có bộ râu trắng đã tới và làm lễ đăng quang cho Ngài là Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ XII. Ngay lập tức, cậu bé đã nhận ra những vị thị giả và đệ tử kiếp trước của mình. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Ngài đã gọi chính xác tên từng người và nhận diện được một số đồ vật của hoá thân đời trước từ trong vô số các đồ vật được đưa ra. Thuksey Rinpoche lập tức nhận ra được rằng: Đây chính là chân hoá thân bậc Thầy kiếp trước của mình.

Pháp vương Gyalwang Drukpa trẻ tuổi tinh thông kinh điển không chút khó khăn trở ngại nào trên cả hai phương diện giáo lý, thực hành thiền định và thực hành Kiến, Thiền, Hành sâu xa. Vào năm lên chín tuổi , Ngài bắt đầu học thiền dưới sự hướng đạo của Thuksey Rinpoche và cũng chính năm đó, Ngài đã chứng nghiệm một cách sâu sắc quan kiến tuyệt đối về tính không. Đôi khi, vị Drukpa trẻ tuổi đột nhiên rớt nước mắt trong lúc nói về lòng từ bi vô ngã khiến cho mọi người đều hết sức kinh ngạc.

Vào những thời đại trước kia, các vị vua Ladakh là những đệ tử quý tộc thuộc trường phái Drukpa Kargyud ở Ladakh thường thỉnh cầu Pháp Vương Gyalwang Drukpa giảng pháp và hướng đạo tâm linh cho người dân Ladakh. Để tiếp tục gìn giữ truyền thống này, vào năm 1974, người dân Ladakh đã thỉnh cầu Ngài tới gia trì cho họ và cho các tu viện của họ, trong đó có tự viện Hemis cổ kính nằm ngoài thủ đô Leh cùng rất nhiều nhánh tự viện khác. Về sau cứ vào mùa hè hàng năm, Pháp Vương Gyalwang Drukpa thường tới LaDakh để phát triển và hướng đạo tâm linh cho tăng sĩ cùng các vị Lama ở đây.

Năm 1980, Ngài tiến hành tổ chức nghi lễ Sáu Sức Trang Hoàng của Naropa lần đầu tiên trong hiện đời với sự tập hội của hai mươi ba ngàn người. Mười hai năm sau đó, vào năm 1992, Ngài lại gia trì cử hành nghi lễ cát tường này một lần nữa với sự tham gia của 100 ngàn người.

Trong buổi đại Pháp hội này, Ngài khoác lên người Sáu Sức Trang Hoàng quý giá phi thường của Naropa, tượng trưng cho sự giác ngộ tâm linh vô song nhờ thành tựu Sáu Pháp Yoga của Naropa. Những ai được chiêm ngưỡng các xá lợi này sẽ được ban gia trì giải thoát, các xá lợi bao gồm: Sáu Trang Hoàng bằng xương và bình quán đỉnh mà Ngài Naropa đã từng sử dụng khi tu trì Kim Cương Thừa. Pháp Vương Gyalwang Drukpa còn đội vương miện đen rực rỡ tết bằng tóc cúng dường của một trăm ngàn vị Dakini vào thời của Đấng Naropa.

Pháp Vương Gyalwang Drukpa hiện đang trụ trì một số các tự viện lớn dòng Drukpa Kargyud ở vùng Hymalaya cùng với các trung tâm Phật Pháp trên khắp thế giới, chủ yếu là ở Pháp, Anh, Đài Loan, Mỹ, Úc, Malaysia. Xuất phát từ lòng từ bi vô ngã đối với phúc lợi và sự an lạc của hết thảy chúng sinh nên Ngài thường đi hoằng dương giáo pháp, truyền giảng tại nhiều trung tâm khác nhau trên thế giới.

Ngoài trụ xứ chính Druk Thupten Sangag Choling ở Darjeeling, Tây Bengal, Ấn Độ do Ngài Thuksey Rinpoche đời trước được thành lập, Pháp Vương Gyalwang Drukpa còn trụ trì dự án Amitabha (A Di Đà) xây dựng tự viện – trung tâm xã hội ở Kathmandu, Nepal. Dự án này được thực hiện trên đỉnh núi trông ra Tháp Swayambunath ling thiêng, bao gồm việc xây dựng một bức tượng Phật A Di Đà cao 120 feet, một tự viện, một bệnh viện, một trường học, một trung tâm nhập thất và nhiều nhà nghỉ, Ngài cũng chịu trọng trách xây dựng và quản lý Trường Shey dành cho học sinh nghèo ở Ladakh.

Chuyên gia cảm xạ học Nguyễn Ngọc Sơn

Quay lại Đầu trang  In  Email  
 
Các tin mới nhất
Thông báo khai giảng
Lịch

Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 1
Hôm nay: 800
Tháng này: 35296
Năm nay: 205097
Tổng số: 2056651
Quảng cáo
                                                      VIỆN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KIẾN TRÚC PHONG THỦY NĂNG LƯỢNG CẢM ỨNG
                                                      Văn phòng 1: 338 Nghi Tàm, Quận Tây Hồ, HN, ĐT: 04.33700.888, 0934559559
                                                      Văn phòng 2: Tại Ba Lan: Số 02-654 Warszawa.Ul: Przejazd 2 M.5. Tel : (0048) 880 455 580
                                                      Văn phòng 3: Tại Mỹ: Số 9550 Bolsa Ave #3225, Westminster, CA 92683. USA Tel: (001) 714 724 2252 - (001) 714 487 7659
                                                      Website: www.riafr.com.vn
                                                      Bản quyền @ 2009 - Viện nghiên cứu khoa học kiến trúc phong thủy năng lượng cảm ứng.